Thời sự

Người đi tìm hình của Nước

Nhằm hưởng ứng kỉ niệm 80 năm sự kiện ngày Bác Hồ về nước, trực tiếp lãnh đạo Cách mạng Việt Nam (28/1/1941 – 28/1/2021). Sáng ngày 6/3, tại Bến Nhà Rồng (Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TP.HCM), Hội Cựu Chiến binh Quận 1 đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “30 NĂM NGƯỜI ĐI TÌM HÌNH CỦA NƯỚC”.

Tỉnh Tuyên Quang: Thực hiện Chương trình trợ giúp Phụ nữ khuyết tật giai đoạn 2021- 2030

Thực hiện Quyết định số 1190/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình trợ giúp người khuyết tật (NKT) giai đoạn 2021-2030; Thực hiện Kế hoạch số 389-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác NKT, ngày 30/1/2021, UBND tỉnh Tuyên Quang đã ký văn bản số 16/KH-UBND phê duyệt kế hoạch thực hiện Chương trình trợ giúp NKT giai đoạn 2021- 2030 trên địa bàn tỉnh.

Huyện Ý Yên long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021

Hòa chung không khí của ngày hội tòng quân trong toàn tỉnh, sáng ngày 3/3/2021 (tức ngày 20 tháng Giêng năm Tân Sửu), tại Sân vận động Trung tâm huyện, Huyện ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ VN huyện và Hội đồng NVQS huyện Ý Yên đã tổ chức trọng thể Lễ giao nhận quân năm 2021.

Người dân TP.HCM giải cứu hàng chục tấn “nông sản” Hải Dương với giá 0 đồng

Vừa qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Hải Dương khiến một lượng lớn nông sản của người dân tỉnh này bị ùn ứ. Để hỗ trợ người dân vùng dịch, nhóm “Sức trẻ Sài Gòn” đã kết hợp cùng Đoàn Thanh niên Phường 4 (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức giải cứu hàng chục tấn “nông sản” Hải Dương với giá 0 đồng.

TP.HCM cho phép hoạt động lại một số dịch vụ không thiết yếu từ ngày 1/3

Từ ngày 1/3, TP.HCM cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ không thiết yếu như du lịch, giao thông vận tải, nhà hàng… Ngoại trừ các hoạt động, dịch vụ thuộc các lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club và các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín tiếp tục đóng cửa.

Huyện Ý Yên sẵn sàng cho ngày hội tòng quân năm 2021

Năm 2021, huyện Ý Yên được giao chỉ tiêu tuyển chọn 342 công dân thực hiện Nghĩa vụ quân sự. Theo kế hoạch, vào ngày 3/3/2021 (tức ngày 20 tháng Giêng), cùng với các địa phương khác trong toàn tỉnh, huyện Ý Yên sẽ tổ chức lễ giao nhận quân, tiễn thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc. Để ngày hội tòng quân được diễn ra an toàn, chu đáo, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đang được các địa phương trong huyện khẩn trương hoàn tất theo đúng quy trình. 100% thanh niên vinh dự được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay đều đã nhận lệnh gọi nhập ngũ, sẵn sàng bước vào môi trường học tập và rèn luyện mới.

Hải Phòng: Thông tin nhanh về ca bệnh nCovid-19

Thực hiện chủ trương của thành phố về xét nghiệm diện rộng để sàng lọc phát hiện người nhiễm Sars-Cov-2 tại cơ sở y tế và cộng đồng, Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng đã xét nghiệm sàng lọc phát hiện có 01 mẫu dương tính; sau khi làm kiểm định xét nghiệm tại Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng đã cho kết quả Dương tính vào sáng sớm hôm nay (22/02).

Đường hoa Nguyễn Huệ kéo dài thêm thời gian mở cửa đến mùng 5 tết

Chiều ngày 15/2 (mùng 4 tết), Ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ tết Tân Sửu 2021 bất ngờ thông báo kéo dài thời gian mở cửa đường hoa thêm 1 ngày. Để phục vụ người dân, du khách thưởng ngoạn, du xuân. Trước đó, Ban tổ chức đường hoa đã có kế hoạch thông báo đóng cửa đường hoa vào 17h00 chiều ngày 15/2.

Thành phố Lai Châu - điểm sáng vùng Tây Bắc

Thành phố Lai Châu mang trên mình một bản sắc Văn Hóa đa dạng phong phú, đa dạng của các dân tộc vùng núi Tây Bắc. Với tinh thần kiên cường, sáng tạo phát huy sức mạnh cội nguồn, Đảng bộ chính quyền và nhân dân các dân tộc Lai Châu đang viết lên trang sử mới hào hùng, đưa Thành phố lên tầm cao mới.

Thiết lập biện pháp an toàn sức khỏe đối với khách tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021

Đường hoa Nguyễn Huệ tết Tân Sửu 2021 đón khách tham quan từ từ 8h00 – 17h00 bắt đầu từ ngày 10/02/2021. Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, người dân thành phố Hồ Chí Minh và du khách cần tuân thủ nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế trong suốt thời gian tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021. Đây là khuyến nghị mới nhất vừa được Ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu đưa ra trước bối cảnh tình hình dịch Covid-19 hiện nay.

TP.HCM hủy bỏ Lễ Khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021

Chiều ngày 08/02/2021, trước diễn tiến tình hình dịch bệnh trên Covid-19 trên địa bàn phố, UBND TP.HCM đã quyết định hủy bỏ Lễ Khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ tết Tân Sửu 2021. Mọi người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K, ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang xuyên suốt, đảm bảo giãn cách, không tập trung đông người.

TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg tại các khu vực có ca bệnh Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố. Để đảm bảo an toàn cho người dân được an toàn trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. UBND TP.HCM đã có văn bản khẩn số 459/UBND-VX gửi các Sở, ban, ngành, UBND TP Thủ Đức, UBND các quận, huyện trực thuộc về việc tăng cường thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.