• Home
  • GIÁO DỤC
  • Khai giảng lớp kĩ thuật xoa bóp bàn chân khóa 2 dành cho người khiếm thị

Khai giảng lớp kĩ thuật xoa bóp bàn chân khóa 2 dành cho người khiếm thị

Tới dự có ông Trần Trung Hiếu - Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Hội người mù TP. Hà Nội;  bác sĩ Nguyễn Hồng Minh đại diện cho nhóm Chung tay vì người mù - đơn vị tài trợ cho khóa học.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Trần Trung Hiếu - Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Hội người mù TP. Hà Nội cho biết:  Khóa đào tạo về kĩ thuật xoa bóp bàn chân đầu tiên mà trung tâm triển khai đã đạt được những kết quả rất khả quan. Nó đã góp  phần mở ra thêm cơ hội cũng như giúp cho các học viên khiếm thị  được tiếp cận  với  một phương pháp trị liệu rất hiệu quả của y học cổ truyền - đó là kĩ thuật tác động vào những huyệt đạo vùng bàn chân nhằm  chăm sóc, phục hồi và nâng cao sức khỏe cho con người. Với  những kiến thức được truyền đạt về phương pháp trị liệu xoa bóp bàn chân cũng sẽ giúp cho những chủ cơ sở, kĩ thuật viên đang làm nghề tẩm quất là người khiếm thị  nâng cao giá trị, đa dạng hóa sản phẩm chăm sóc sức khỏe  cho cộng  đồng.

Ông Trần Trung Hiếu phát biểu tại lễ khai giảng

18 học viên khiếm thị tham dự  khóa học thứ 2 này sẽ được hướng dẫn 54 động tác trong kĩ thuật xoa bóp bàn chân, liệu pháp thư giãn  và điều trị một số bệnh  và một số chứng   đau thông qua phương pháp này.

Các đại biểu tham dự lễ khai giảng có cơ hội trải nghiệm 1liệu trình xoa bóp bàn chân từ các học viên khóa 1.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Minh - đơn vị tài trợ cho khóa học cũng khẳng định: Bên cạnh việc giúp cho các học viên được tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Nhóm cũng sẽ giúp cho các cá nhân, tổ chức của người khiếm thị xây dựng và đưa vào vận hành những trung tâm  trị liệu sức khỏe công đồng với liệu pháp xoa bóp bàn chân này.


Nguồn: Báo điện tử Hòa nhập