Gương mẫu đi đầu bằng những việc cụ thể

Nhân rộng cách làm hay

Thấm nhuần câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh “cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, vì vậy, khi thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ, Hội Cựu chiến binh huyện Thanh Trì đã chú trọng phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ, đảng viên là hội viên gương mẫu đi đầu trong học tập và làm theo Bác. 2.606 hội viên là đảng viên của Hội Cựu chiến binh huyện, trong đó có 65 đồng chí được bầu làm bí thư, phó bí thư chi bộ, đều tích cực đóng góp vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền, giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở.

Mô hình trồng rau thủy canh của gia đình cựu chiến binh Nguyễn Mạnh Hồng (xã Yên Mỹ, huyện Thanh Trì) thu hút nhiều đoàn cựu chiến binh các địa phương đến tham quan, học tập (ảnh chụp tháng 6-2020).

Đặc biệt, để hưởng ứng cuộc vận động “Chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Hội Cựu chiến binh huyện Thanh Trì đã thành lập 89 tổ “Dân vận khéo” ở các thôn, tổ dân phố; xây dựng được nhiều mô hình “Đội tự quản bảo vệ an ninh, trật tự, văn minh đô thị”. Các hội viên còn tham gia hơn 2.000 ngày công, hiến gần 1.000m2 đất để mở đường làng, đóng góp gần 4 tỷ đồng mua vật liệu cải tạo các ngõ xóm...

Trong phong trào cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế, xóa nghèo, 4 năm qua, Hội Cựu chiến binh huyện Thanh Trì đã xây dựng, sửa chữa được 17 ngôi nhà cho hội viên khó khăn, xóa được 25 hộ nghèo là cựu chiến binh, hỗ trợ 55 thẻ bảo hiểm y tế, giải quyết việc làm cho hơn 1.000 hội viên và người nhà. Đáng chú ý, để việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ đi vào chiều sâu, hằng năm, Hội Cựu chiến binh huyện Thanh Trì còn phát động phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, trong đó đề ra chỉ tiêu mỗi địa phương phải xây dựng được ít nhất 1 mô hình về phát triển kinh tế để giải quyết việc làm cho hội viên và cựu quân nhân.

Đánh giá về những hoạt động của các cấp Hội Cựu chiến binh huyện Thanh Trì, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Nghinh cho rằng: "Những việc làm thiết thực trong học tập và làm theo Bác của các cấp Hội Cựu chiến binh huyện Thanh Trì không chỉ làm chuyển biến mạnh mẽ phong trào của địa phương mà còn là cách làm hay, đáng được nhân rộng...".

Theo Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Thanh Trì Vũ Văn Hiếu, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ, giai đoạn tới, các cấp Hội Cựu chiến binh của huyện sẽ tiếp tục động viên, khích lệ hội viên, khơi dậy niềm tự hào về hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ để mọi người tự giác, gương mẫu tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua với tinh thần trách nhiệm cao, góp phần xây dựng quê hương Thanh Trì ngày càng giàu đẹp, văn minh.


Nguồn: Báo điện tử Hòa nhập