• Home
  • ĐỜI SỐNG
  • Bệnh binh Trần Văn Sơn mong nhận được sự giúp đỡ

Bệnh binh Trần Văn Sơn mong nhận được sự giúp đỡ

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên khi vừa học hết cấp 3, anh Trần Phi Long, sinh năm 1978, con trai đầu của ông Sơn vào Tây Nguyên làm thuê để phụ giúp gia đình. Tháng 5-2019, trong quá trình làm việc, anh Long không may bị tai biến mạch máu não phải vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng cấp cứu và tại đây anh phải mổ não hai lần.

Ông Trần Văn Sơn chăm sóc con trai nằm một chỗ.

Sau đó, anh được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục mổ hai lần nữa nhưng bệnh tình cũng không hồi phục được nhiều, gia đình đành đưa anh về quê. Đến tháng 11-2019, với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm cùng số tiền vay mượn, gia đình tiếp tục đưa anh vào Bệnh viên Trung ương Huế chữa trị. Dù đã được các thầy thuốc cứu sống nhưng tình trạng của anh Long vẫn rất nghiêm trọng, phải trải qua nhiều đợt phẫu thuật để xử lý các khối máu trong não. Tới thời điểm này, anh vẫn chưa thể phục hồi được ý thức và bị liệt nửa người, nằm một chỗ.

Để có chi phí chữa trị cho con, vợ chồng ông Sơn bán hết các tài sản giá trị và vay mượn khắp nơi được số tiền hơn 200 triệu đồng chữa bệnh cho anh Long nhưng bệnh tình vẫn không có chuyển biến.

Cuộc sống của vợ chồng ông Sơn chủ yếu dựa vào vài sào ruộng. Ông Sơn mỗi tháng được Nhà nước trợ cấp 2,8 triệu đồng tiền thương binh. Số tiền đó không đủ để tiếp tục chi phí chữa bệnh cho con trai. Hiện nay đã đến kỳ tái khám và lấy thuốc, nhưng gia đình không có tiền để đưa anh Long vào viện. Gia đình ông Trần Văn Sơn rất mong sự hỗ trợ, giúp đỡ của các tổ chức, các nhà hảo tâm góp phần giúp anh Long vượt qua hiểm nghèo.

Mọi sự hỗ trợ, ủng hộ xin gửi về theo địa chỉ: Ông Trần Văn Sơn, thôn Đông Trà, xã Hương Trà, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Số điện thoại: 0368.358.799.


Nguồn: Báo điện tử Hòa nhập