Người đi tìm hình của Nước

Tọa đàm "30 NĂM NGƯỜI ĐI TÌM HÌNH CỦA NƯỚC" được tổ chức tại Bến Nhà Rồng (Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TP.HCM) - Ảnh Trung Anh. 

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của các lãnh đạo: đồng chí Phan Văn Trân - Ủy viên Hội Cựu Chiến binh Tp.HCM, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hoa Xinh – Nguyên Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh (chi nhánh TP.HCM), Tiến sĩ Võ Trung Kiên – Phó Chủ nhiệm Khoa Xây dựng Đảng (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh). Ngoài ra, các đồng chí là cán bộ, hội viên cựu chiến binh, cựu quân nhân, đoàn viên thanh niên và đại biểu thầy cô và các học sinh Trường PTTH Ten Lơ Man và Trường THCS Huỳnh Khương Ninh. Cùng các đồng chí đại diện Hội CCB Thành phố, Thành đoàn, Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Quận ủy, các đồng chí là đại biểu cán bộ, hội viên, đại biểu cán bộ đoàn viên thanh niên của các cơ sở Hội, cơ sở Đoàn cùng tham dự.

Buổi tọa đàm với chủ đề “30 NĂM NGƯỜI RA ĐI TÌM HÌNH CỦA NƯỚC” được Hội Cựu Chiến Binh Quận 1 tổ chức. Nhằm hưởng ứng kỷ niệm 80 năm sự kiện Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28/1/1941 – 28/1/2021). Buổi tọa đàm là hoạt động nhìn nhận lại những dấu mốc, những quyết định có tính lịch sử và tầm nhìn thời đại trong quá trình bôn ba tìm đường cứu nước, cứu dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, đây cũng là dịp để những người tham dự hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hiểu biết và tự hào thêm về lịch sử và truyền thống cách mạng của dân tộc và của Đảng ta.

Trước buổi tọa đàm, đoàn đại biểu và khách mời có mặt đã tham gia chụp ảnh lưu niệm trước tượng đài Nguyễn Tất Thành, dâng hương, dâng hoa chủ tịch Hồ Chí Minh tại phòng tưởng niệm, nghe thuyết minh những dấu mốc son trong 30 năm hành trình ra đi tìm đường cứu nước của Bác.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Hoa Xinh - Nguyên Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh (Chi nhánh Tp.HCM) chia sẻ tại tọa đàm - Ảnh Trung Anh.

Tại buổi tọa đàm, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hoa Xinh - Nguyên Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh (Chi nhánh Tp.HCM) đã trình bày lược sử những mốc son chủ yếu trong hành trình 30 năm tìm đường cứu nước, cứu dân của Bác Hồ. Tiến sĩ Vũ Trung Kiên - Phó Chủ nhiệm khoa Xây dựng Đảng Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã phân tích, bình luận những sự kiện nổi bật và trả lời các câu hỏi do đại diện các cựu chiến binh và tuổi trẻ đặt ra trong buổi tọa đàm.

Đồng chí Hoàng Thọ Diêu - Phó Chủ tịch Thường trưc Hội Cựu Chiến binh Quận 1, TP.HCM chia sẻ: “Cựu Chiến binh chúng tôi và tuổi trẻ Quận 1 luôn tự hào về Đảng ta, tự hào về chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhân dịp kỷ niệm 80 năm sự kiện Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Hội Cựu Chiến binh Quận 1 đã tổ chức một chương trình tọa đàm như một hoạt động sinh hoạt chính trị để những người cựu chiến binh, những người trẻ thêm phần tự hào về quá trình ra đi cứu nước, cứu dân của Bác Hồ. Quá trình từ Nguyễn Ái Quốc trở thành Hồ Chí Minh và từ Hồ Chí Minh trở thành người tìm đường, người mở đường, người dẫn dắt Cách mạng Việt Nam có được cơ đồ, vị thế và uy tín như ngày hôm nay”.

Đồng chí Hoàng Thọ Diêu - Phó Chủ tịch Thường trưc Hội Cựu Chiến binh Quận 1, TP.HCM chia sẻ về buổi tọa đàm. 

Nhằm đảm bảo và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn thành phố. Toàn bộ đại biểu, khách mời, người tham dự đã tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn… khi tham dự chương trình.

Một số hình ảnh khác trong chương trình tọa đàm: 

Đại biểu, khách mời chụp ảnh lưu niện trước tượng đài Nguyễn Tất Thành (Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Hồ Chí Minh). 

Các Cựu Chiến binh, Cựu Quân nhân, đại biểu, cùng thế hệ trẻ Quận 1 dâng hương, dân hoa tại phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (Bến Nhà Rồng). 

Người tham dự nghe thuyết minh về những dấu mốc son trong 30 năm hành trình ra đi tìm đường cứu nước của Bác Hồ.

Tiến sĩ Vũ Trung Kiên - Phó Chủ nhiệm khoa Xây dựng Đảng Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trả lời các câu hỏi do đại diện các cựu chiến binh và tuổi trẻ đặt ra trong buổi tọa đàm. 

Hoạt động văn nghệ tại chương trình tọa đàm. 

Học sinh, đoàn viên, thanh thiếu niên Quận 1 (TP.HCM) tham gia chương trình tọa đàm " 30 NĂM NGƯỜI ĐI TÌM HÌNH CỦA NƯỚC". 


Nguồn: Báo điện tử Hòa nhập