• Home
  • THỜI SỰ
  • Huyện Ý Yên long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021

Huyện Ý Yên long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021

Lễ giao nhận quân năm 2021 của huyện Ý Yên có sự tham dự của nhiều cơ quan, ban ngành trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Buổi lễ có sự tham dự của thiếu tướng Nguyễn Quang Ngọc, UVBCH TW Đảng, Tư lệnh Quân khu 3; đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại tá Lương Văn Kiểm, UVBTVTU, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nam Định; đồng chí Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Chiến Thắng, Phó bí thư TT Huyện Ủy; đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện. Ngoài ra tới dự còn có các đồng chí lãnh đạo các sở ngành tỉnh Nam Định, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UB MTTQ VN Việt Nam huyện; đại diện các đơn vị nhận quân; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Toàn cảnh buổi Lễ giao nhận quân năm 2021 của huyện Ý Yên.

Năm nay, huyện Ý Yên tiễn 342 công dân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và 18 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Các tân binh sẽ có thời gian tại ngũ tại 16 đầu mối đơn vị nhận quân gồm Cục Hậu Cần, Sư đoàn 395, Lữ đoàn 214, Lữ đoàn 242, Bộ CHQS tỉnh, Sư đoàn 312, Trường Quân sự, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Cục tác chiến điện tử, Lữ đoàn 144, Đoàn Nghi lễ Quân đội, Học viện Quân y, Bộ Tư lệnh 86, Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga, Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Công an tỉnh. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và thực hiện chặt chẽ các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân với phương châm “Tuyển người nào chắc người đó”, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật nên 100% thanh niên nhập ngũ năm 2021 đều đạt tiêu chuẩn về sức khỏe, tuổi đời, trình độ văn hóa, phẩm chất chính trị, sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc với khí thế hăng hái và quyết tâm cao.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Song - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Ý Yên phát biểu và tặng cho cho các tân binh mới tại buổi lễ.

Phát biểu tại Lễ giao nhận quân, đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện khẳng định trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, huyện Ý Yên luôn phát huy truyền thống cách mạng "Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người"Trong nhiều năm liên tục, huyện luôn nỗ lực phấn đấu làm tốt công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao, đảm bảo Quốc phòng quân sự địa phương, xây dựng lực lượng vũ trang huyện ngày càng vững mạnh toàn diện, xây dựng huyện thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới. Trong các cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, huyện đã có hàng vạn thanh niên hăng hái tòng quân và hàng nghìn thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu ở khắp các chiến trường, góp phần bảo vệ nền độc lập – tự do của Tổ Quốc.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện chúc mừng 360 tân binh là những thanh niên ưu tú của quê hương Ý Yên đã vinh dự trúng tuyển và thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng, cao quý đó là bảo vệ và xây dựng Tổ Quốc, đồng thời gửi lời động viên, căn dặn đến các tân binh, mong muốn các chiến sĩ trẻ lên đường làm nhiệm vụ sẽ “chân cứng, đá mềm”, nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới, tích cực tu dưỡng, rèn luyện và lập nhiều thành tích xuất sắc viết tiếp trang sử vàng truyền thống yêu nước và cách mạng của Đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Ý Yên.

 Tân binh Đào Mạnh Doanh ở xã Yên Phong đã đại diện cho 360 thanh niên bày tỏ cảm nhận của mình trước lúc lên đường nhập ngũ.

Với sức trẻ, lòng nhiệt huyết và mong muốn được đóng góp, cống hiến cho quê hương, đất nước, tân binh Đào Mạnh Doanh xã Yên Phong đã đại diện cho 360 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021 bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được góp sức mình vì nghĩa vụ thiêng liêng của Tổ Quốc đồng thời thể hiện quyết tâm không ngừng phấn đấu, học tập, rèn luyện, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và trở thành những chiến sĩ giỏi của Quân đội và Công an nhân dân Việt Nam.

Các đồng chí trong Đoàn chủ tịch tặng hoa và động viên các tân binh mới trước giờ giao quân.

Trước giờ giao quân, tiễn đưa các thanh niên lên đường nhập ngũ, các đồng chí lãnh đạo trong Đoàn chủ tịch đã tặng hoa, động viên và gửi gắm tình cảm, sự quan tâm, tin tưởng của cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân huyện nhà vào những thành tích rèn luyện phấn đấu của các tân binh trong môi trường quân ngũ. Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, Lễ giao nhận quân năm 2021 của huyện Ý Yên đã diễn ra trang trọng, ngắn gọn, ý nghĩa và đảm bảo an toàn tuân thủ tuyệt đối công tác phòng chống dịch Covid-19.

Một số hình ảnh trong Lễ giao nhận quân năm 2021 của huyện Ý Yên:

Các tân binh được đội ngũ quân y, bác sĩ đo thân nhiệt phòng tránh dịch bệnh Covid-19 trước lúc lên xe khởi hành.

Các đoàn xe đã sẵn sàng chở toàn bộ 360 tân binh của huyện lên đường nhập ngũ.

Toàn bộ người dân huyện Ý Yên, gia đình người thân của 360 tân binh mới đứng tham dự với sự hân hoan, gửi gắm nỗi quan tâm và niềm tin vào những thành tích rèn luyện phấn đấu của các tân binh trong môi trường quân ngũ.


Nguồn: Báo điện tử Hòa nhập