• Home
  • GIÁO DỤC
  • Sóc Sơn-Hà Nội: Học sinh háo hức trở lại trường sau "kỳ nghỉ Tết dài 30 ngày"

Sóc Sơn-Hà Nội: Học sinh háo hức trở lại trường sau "kỳ nghỉ Tết dài 30 ngày"

Sáng 2/3, gần 2 triệu học sinh Hà Nội quay trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19.

Tròn 1 tháng "nghỉ Tết kéo dài", ngày đầu tiên trở lại trường, nhiều học sinh vui mừng ôm chầm lấy cô giáo. Các phụ huynh cũng phấn khởi theo vì được "giải phóng" sau nhiều ngày trông con ở nhà.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay trở lại trường học, trước đó nhiều ngày, các trường học tại Sóc Sơn (Hà Nội) đã phối hợp với trung tâm y tế trên địa bàn tiến hành dọn vệ sinh, phun khử trùng lớp học. Tuy nhiên công tác đón học sinh quay trở lại tại các trường trong sáng ngày 2/3 vẫn được siết chặt, đảm bảo phòng dịch an toàn.

Theo ghi nhận của phóng viên Hòa Nhập (hoanhap.vn) tại Trường Tiểu học Hồng Kỳ (xã Hồng Kỳ, Sóc Sơn, Hà Nội), công tác đón học sinh quay trở lại trường được siết chặt, đảm bảo phòng dịch an toàn, nhà trường đã bố trí lực lượng nhân viên, giáo viên của trường thực hiện nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt, sức khỏe của học sinh ngay từ cổng vào.

Học sinh Trường Tiểu học Hồng Kỳ (xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) trong buổi học đầu tiên.

Các em học sinh được đo thân nhiệt trước khi vào lớp, đảm bảo an toàn trong ngày đầu đến lớp.

Phòng Y tế của nhà trường để học sinh nào có nhiệt độ trên bình thường sẽ được đưa vào đây để theo dõi.

Ông Chu Văn Kiểm (Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hồng Kỳ) cho biết: Sau khi nhận được thông báo học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3, Ban giám hiệu nhà trường, thầy cô giáo và phụ huynh đã dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn phòng học và trang bị nhiều vật dụng như khẩu trang, nước rửa tay, máy đo thân nhiệt để sẵn sàng để đón học sinh trở lại trường.

“Đồng thời nhà trường tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ Y tế. Đặc biệt nhà trường đã bố trí lực lượng nhân viên, giáo viên của trường thực hiện nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt, sức khỏe của học sinh ngay từ cổng vào. Ngày đi học trở lại 100% cán bộ, nhân viên, giáo viên, phụ huynh và học sinh đeo khẩu trang đến trường. Thực hiện nghiêm túc các quy trình như: Kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay và đi theo sự phân luồng, giữ khoảng cách khi di chuyển.” Ông Kiểm cho biết thêm.

Tại Trường Mầm non Hồng Kỳ A (xã Hồng Kỳ Sóc Sơn, Hà Nội) các biện pháp phòng chống dịch được đảm bảo để học sinh an tâm quay lại trường học. 

Các học sinh khi đến trường được thực hiện phòng dịch 2 vòng, đầu tiên ở trước cổng trường, thầy cô đón học sinh và đo thân nhiệt, sát khuẩn tay. Tiếp đến, trước lúc vào lớp học, các em được sát khuẩn và đo thân nhiệt thêm lần nữa. 

Tại mỗi lớp học đều được trang bị nước sát khuẩn cho giáo viên và học sinh trong thời gian ở trường. Bố trí đầy đủ nước uống cho học sinh, khuyến khích học sinh tự mang nước uống, không dùng chung cốc uống nước, khăn lau và các vật dụng cá nhân khi ở trường. Thông tin đến 100% phụ huynh học sinh về trách nhiệm của phụ huynh trong công tác phối hợp theo dõi, quản lý, chăm sóc con em mình. Cùng với đó, phân công giáo viên tuyên truyền kiến thức khoa học phòng chống COVID-19 trong giờ học.

Học sinh Trường Mầm non Hồng Kỳ A (xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) xếp hàng chờ đo thân nhiệt trước khi vào trường.

Các bé được cô giáo hướng dẫn xếp hàng giãn cách để đo thân nhiệt trước khi vào trường.

Cô giáo đo thân nhiệt  cho các bé trước khi vào lớp, đảm bảo an toàn trong ngày đầu đến lớp.

Các bé được giáo viên sát khuẩn tay trước khi vào lớp.

Trước đó, Chủ nhật ngày 28/02 vừa rồi, Trường Mầm non Hồng Kỳ A đã tổng vệ sinh khử khuẩn trường, lớp học, các phòng chức năng, các Khu vui chơi; đồ dùng đồ chơi ngoài trời, trong lớp học bằng nước tẩy rửa thông thường và dung dịch CloraminB, vệ sinh đồ dùng nhà bếp…

Bà Nguyễn Thị Hằng (Hiệu trưởng Trường Mầm non Hồng Kỳ A) cho biết: Trường Mầm non Hồng Kỳ A đã xây dựng kịnh bản phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi học sinh trở lại trường học. Ngoài ra thông báo đến toàn thể cán bộ,giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh về việc cho học sinh trở lại trường học tập theo kế hoạch từ ngày 02/3 hình thức: thông qua tin nhắn Zalo của nhà trường, của các nhóm lớp. Nhà trường cũng đã tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ Y tế. 

“Chủ nhật, ngày 28/02 vừa rồi, nhà trường đã tổng vệ sinh khử khuẩn trường, lớp học, các phòng chức năng, các Khu vui chơi; đồ dùng đồ chơi ngoài trời, trong lớp học bằng nước tẩy rửa thông thường và dung dịch CloraminB. Vệ sinh đồ dùng nhà bếp…; thau rửa các bồn nước sử dụng sinh hoạt. Ngày đi học trở lại 100% cán bộ, nhân viên, giáo viên, phụ huynh và học sinh đeo khẩu trang đến trường. Thực hiện nghiêm túc các quy trình như: Kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay và đi theo sự phân luồng, giữ khoảng cách khi di chuyển.” bà Hằng cho biết thêm.

Trước sự chỉ đạo sát sao của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sóc Sơn, sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng của BCĐ phòng, chống dịch Trường Tiểu học Hồng Kỳ và Trường Mần non Hồng Kỳ A cùng sự phối hợp chặt chẽ từ phụ huynh học sinh, công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường đã đạt kết quả cao trong ngày đầu các em trở lại trường trong trạng thái bình thường mới.

 


Nguồn: Báo điện tử Hòa nhập