• Home
  • GIÁO DỤC
  • Thừa Thiên Huế: Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù tổ chức khai giảng các lớp học nghề năm 2021

Thừa Thiên Huế: Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù tổ chức khai giảng các lớp học nghề năm 2021

Đây là lớp dạy nghề lưu động được tổ chức tại Thị xã Hương Trà. Lớp học có 14 học viên tham gia trong 4 tháng. Đến dự lễ khai giảng về phía Hội người mù tỉnh có: Ông Lê Văn Lộc - Uỷ viên TV TW Hội người mù Việt Nam- chủ tịch tỉnh hội; Ông Lê Văn Quang - Phó trưởng phòng dạy nghề Sở Lao động TB&XH tỉnh; Bà Võ Thị Thu Hà - Phó trưởng ban Dân vận thị ủy; Ông Nguyễn Xuân Hồng - Phó chủ tịch UBMTTQVN Thị xã; Ông Nguyễn Văn Định- phó trưởng phòng Nội vụ thị xã; Ông Nguyễn Công Dũng - phó trưởng phòng Lao động TB&XH Thị xã; Ông Nguyễn Ngọc Phương - phó GĐ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thị xã, quý thầy cô giáo của lớp dạy nghề và phóng viên Đài PT-TH tỉnh đến đưa tin cho buổi lễ.

Ông Lê Văn Lộc - Uỷ viên TV TW Hội người mù Việt Nam- chủ tịch tỉnh hội tham dự buổi lễ.

 Vào chiều ngày 03/3/2021, tại huyện hội Phú Vang, Trung tâm dạy ngề và tạo việc làm cho người mù đã tiếp tục khai giảng lớp dạy nghề  kỹ thuật chăn nuôi và phòng bệnh cho lợn với 13 học viên tham gia.Tham dự lễ khi giảng có  ông Vũ Văn Tuấn - Phó chủ tịch tỉnh hội; ông Nguyễn Văn Thoản - Trưởng phòng dạy nghề sở LĐ TB&XH tỉnh, các ông bà đại diện Ban Dân Vận huyện, Uỷ Ban MTTQVN huyện, Phòng lao động TB&XH Huyện, quý thầy cô giáo của lớp dạy nghề và phóng viên Đài PT-TH tỉnh đến đưa tin cho buổi lễ.

Phát biểu tham luận tại các buổi lễ khai giảng, các anh chị học viên đã bày tỏ tâm tư nguyện vọng của mình khi tham gia các lớp học nghề để giúp cho bản thân và gia đình có cơ hội được phát triển sản xuất nhằm tạo thu nhập ổn định cuộc sống và hòa nhập cùng cộng đồng xã hội.

Được biết trong tháng 03/2021, nhằm giúp cho người mù được học nghề để phát triển kinh tế gia đình, khởi nghiệp thành công, Trung tâm sẽ tiếp tục khai giảng các lớp học nghề theo kế hoạch đề ra tại các huyện hội Phong Điền, A Lưới và Quảng Điền.


Nguồn: Báo điện tử Hòa nhập