• Home
  • GIÁO DỤC
  • Trường Tiểu học Phan Đình Giót làm tốt công tác đón học sinh trở lại trường

Trường Tiểu học Phan Đình Giót làm tốt công tác đón học sinh trở lại trường

Để đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay trở lại trường học, ngay từ những ngày đầu BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 trường TH Phan Đình Giót đã chuẩn bị kĩ lưỡng các cơ sở vật chất cũng như công tác khử khuẩn phòng học, toàn trường bằng cloraminB. Không những thế BCĐ phòng, chống dịch còn tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho học sinh trong phòng, chống dịch bệnh. 

Sáng ngày 02/03/2021, các cô giáo trong nhà trường đã có mặt từ rất sớm cùng BGH đón học sinh quay trở lại trường học sau những ngày dài nghỉ Tết. Nhằm đảm bảo an toàn và giữ khoảng cách tối thiểu cũng như có số liệu chính xác báo cáo lên BCĐ phòng, chống dịch cấp trên, nhà trường đã dùng barie chắn inox dây căng tự động để chia học sinh thành các làn giúp cho việc đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào trường, lớp học được an toàn tuyệt đối. 


Các cô giáo trực đo thân nhiệt học sinh tại cổng phụ nhà A.
 
Cô Trần Thanh Nga – Phó Hiệu trưởng nhà trường giúp học sinh sát khuẩn tay.
 

Cổng chính của nhà trường được chia thành 4 làn và các cô giáo không chỉ đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho học sinh mà còn hỗ trợ các em mang cặp sách và rổ đựng đồ dùng học tập vào tận lớp học.


Cô Hoàng Thị Hương – Phó Hiệu trưởng nhà trường đo thân nhiệt học sinh trước khi vào trường.
 
Các em học sinh xếp hàng ngay ngắn khử khuẩn tay ngay tại cổng phụ nhà D.
 
Sau đó đo thân nhiệt trước khi các em lên lớp học.

Tại mỗi lớp học đều được trang bị nước sát khuẩn cho giáo viên và học sinh trong thời gian ở trường. Bố trí đầy đủ nước uống cho học sinh, khuyến khích học sinh tự mang nước uống, không dùng chung cốc uống nước, khăn lau và các vật dụng cá nhân khi ở trường. Thông tin đến 100% phụ huynh học sinh về trách nhiệm của phụ huynh trong công tác phối hợp theo dõi, quản lý, chăm sóc con em mình. Cùng với đó, phân công giáo viên tuyên truyền kiến thức khoa học phòng chống COVID-19 trong giờ học và qua hệ thống phát thanh. 


Khẩu trang, nước sát khuẩn và máy đo thân nhiệt luôn được 
các cô giáo chuẩn bị sẵn tại lớp học.
    

  

Bình nước cá nhân của các em học sinh mang đi được giáo viên chủ nhiệm xếp ngay ngắn gọn gàng.

Các lớp học đều tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho học sinh trong phòng, chống dịch bệnh.
 
Ngày đầu tiên quay trở lại trường các bạn vẫn được nhận 
những phong bao lì xì với lời chúc một năm an toàn, mạnh khỏe và học thật giỏi.
 


Ai cùng chuẩn bị cho mình một bình nước riêng để đảm bảo 
an toàn sức khỏe của bản thân.
   
Lại một tiết học mới bắt đầu với những mong ước bệnh dịch được đẩy lùi 
để việc tới trường của các em sẽ không gián đoạn.

Trước sự chỉ đạo sát sao của Sở Giáo dục và Đào tạo, PGD&ĐT Quận Thanh Xuân, sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng của BCĐ phòng, chống dịch trường TH Phan Đình Giót cùng sự phối hợp chặt chẽ từ phụ huynh học sinh, công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường đã đạt kết quả cao trong ngày đầu các em trở lại trường trong trạng thái bình thường mới.


Nguồn: Báo điện tử Hòa nhập