• Home
  • THỜI SỰ
  • Người dân TP.HCM giải cứu hàng chục tấn “nông sản” Hải Dương với giá 0 đồng

Người dân TP.HCM giải cứu hàng chục tấn “nông sản” Hải Dương với giá 0 đồng

Chiều ngày 25/2, hoạt động giải cứu nông sản, hỗ trợ cho người dân Hải Dương với giá 0 đồng diễn ra tại chùa Phật Bửu (số 80, Cao Thắng, Phường 4, Quận 3, TP.HCM). Rất nhiều người dân TP.HCM vui vẻ ủng hộ và quyên góp tiền ủng hộ cho đồng bào nơi vùng dịch.

Hoạt động giải cứu nông sản hỗ trợ người dân được thực hiện bởi sự kết hợp của nhóm "Sức trẻ Sài Gòn" cùng Đoàn Thanh niên Phường 4 (Quận 3, TP.HCM). Ngoài ra, các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương cũng tạo điều kiện hỗ trợ vị trí, Hội Chữ Thập đỏ, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Mặt trận Tô quốc tại địa phương cũng hỗ tợ phương tiện, tham gia vận chuyển, giải cứu nông sản. 

Nhiều người dân tại TP.HCM đã hào hứng tham gia hoạt đồng giải cứu nông sản. Rất nhiều người ngoài việc nhận nông sản với giá không đồng, đã ủng hộ và quyên góp tiền giúp đỡ cho bà con Hải Dương vượt qua dịch bệnh, vượt qua khó khăn. 

Nông sản được giải cứu với giá 0 đồng, tuy nhiên người dân khi hửng ứng có thể quyên góp tiền đẻ ủng hộ cho người dân Hải Dương. Tôi là người dân ở gần đây, vô tình đi ngang qua thấy hoạt động giải cứu nông sản nên tôi ghé vào tham gia. Tình hình người dân tỉnh Hải Dương gặp rất nhiều khó khăn trong việc phòng, chống dịch cũng như việc sản xuất. Đây là một chương trình hay và mang nhiều ý nghĩa nên tôi tham gia ủng hộ. Mặc dù đây là hoạt hoạt giải cứu nông sản với giá 0 đồng, phần quyên góp, ủng bộ là tùy tâm mỗi người. Nhưng riêng tôi cảm thấy nên có một mức giá bán, có thể thấp hơn với thị trường sẽ thu hút nhiều người tham gia hơn” – Ông Lê Đình Cường (Quận 3, TP.HCM) chia sẻ.

Trước đó vào ngày 23/2, đơn vị thiện nguyện đã tổ chức giải cứu đợt 1 với 10 tấn nông sản, mặt hàng chính là bắp cãi. 

Chiều ngày 25/2, đơn vị tiếp tục đợt 2, tiếp tục giải cứu khoảng 10 tấn nông sản bao gồm: su su, su hào, bắp, cải ngọt... Theo chia sẻ từ đơn vị tổ chức thiện nguyện, toàn bộ các mặt hàng nông sản được nhóm thiện nguyện tổ chức kết nối, vận chuyển vào TP.HCM để giải cứu đã được cấp phép bởi Sở Phát triển Nông nghiệp và Nông thôn tỉnh Hải Dương. Quá trình tập kết được kiểm tra kiêm ngoặt đảm bảo quy định, khi vận chuyển qua các chốt kiểm dịch điều được phun khử khuẩn kỹ càng.

Lượng nông sản được vận chuyển vào TP.HCM để giải cứu sẽ được ưu tiên phát cho các cơ sở tôn giáo, mái ấm thiện nguyện đồng thời bày bán với giá 0 đồng cho người dân TP.HCM.

"Trước tình hình dịch bệnh đã và đang có nhiều diễn biến phức tạp tại tỉnh Hải Dương, lượng nông sản do bà con tỉnh này sản xuất đang bị ùn ứ rất nhiều. Sau khi tìm hiểu trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo đài thì nhóm “Sức trẻ Sài Gòn” đã liên hệ với Đoàn Thanh niên phường 4 tổ chức giải cứu nông sản của bà con nông dân Hải Dương bằng cách vận chuyển vào TP.HCM tiêu thụ.  Hiện tại, đơn vị giải cứu nông sản với giá 0 đồng, đối với số tiền nhận được do người dân quyên góp sẽ được dùng cho những lần giải cứu sau. Và 2 đợt (ngày 23/2 và 25/2) nhóm đã giải cứu thành công khoảng 20 tấn nông sản cho bà con tại Hải Dương", Trần Tấn Phi - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Phường 4 (đơn vị tổ chức giải cứu nông sản) chia sẻ. 

"Tôi là người kiếm sống bằng nghề chạy xe ôm hàng ngày. Tôi tham gia hỗ trợ vận chuyển “nông sản” được giải cứu đến các chùa, tổ chức thiện nguyện, mái ấm tình thương vì tôi thấy đây là hoạt động có ý nghĩa. Vừa tham gia giải cứu “nông sản” cho bà con ở Hải Dương, vừa giúp đỡ cho những tổ chức thiện nguyện ở địa phương mình đang sinh sống” – ông Trần Văn Thanh (Quận 3, TP.HCM) chia sẻ.


Nguồn: Báo điện tử Hòa nhập