• Home
  • ĐỜI SỐNG
  • Trao gần 100.000 suất quà Tết đến gia đình chính sách, người có công trong dịp Tết Nguyên đán 2021

Trao gần 100.000 suất quà Tết đến gia đình chính sách, người có công trong dịp Tết Nguyên đán 2021

Theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị, trong đó, quà của Chủ tịch nước hơn 8,8 tỷ đồng để tặng 29.030 suất quà tới người có công và gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT nhân dân, Thương binh, bệnh binh,…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - ông Hà Sỹ Đồng tặng quà Tết tới người có công trên địa bàn.

Quà tặng từ ngân sách địa phương (tỉnh/huyện) hơn 3,5 tỷ đồng để tặng 6.847 suất quà tới gia đình chính sách người có công; hộ nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội có hoàn cảnh khó khăn.

Quà tặng từ kinh phí xã hội hóa hơn 40 tỷ đồng để tặng 60.051suất quà tới hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, từ chương trình "Nối vòng tay nhân ái" năm 2021, tỉnh đã vận động hơn 18 tỷ đồng để tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Năm 2020 tỉnh Quảng Trị chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 và các đợt lũ lịch sử vô cùng nặng nề. Khác với những năm trước, đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo và nhiều hộ dân khác tại 98/125 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đều gặp khó khăn do tài sản, nhà cửa, tư liệu sản xuất bị thiệt hại nặng; nhiều hộ ảnh hưởng việc làm, thu nhập trong điều kiện cách ly và giãn cách xã hội do dịch bệnh nên số lượng hộ dân cần được quan tâm động viên, hỗ trợ tăng lên nhiều lần.


Nguồn: Báo điện tử Hòa nhập