• Home
  • GIÁO DỤC
  • Học sinh Đồng Tháp tiếp tục được nghỉ học để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19

Học sinh Đồng Tháp tiếp tục được nghỉ học để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19

Học sinh, sinh viên, học viên tại các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp tiếp tục nghỉ học từ 17/2/2021 cho đến khi có thông báo mới - Ảnh minh họa. 

Ngày 15/2/2021, sau cuộc họp trực tuyến với Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh. Sau khi nghe báo cáo của Sở Y tế, ý kiến thảo luận của các thành viên, Chủ tịch UBND tỉnh có chỉ đạo như sau:

Cho các học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp tiếp tục nghỉ học đến ngày 17/2/2021 cho đến khi có thông báo mới. Giao Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu, đề xuất phương án tổ chức, dạy và học trong điều kiện phòng chống dịch, trình UBND tỉnh cho chủ trương thực hiện.

Các Sở, ban, ngành tỉnh và các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/2/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 42/UBND-THVX ngày 28/1/2021 của UBND tỉnh Đồng Tháp. Theo đó, tập trung thực hiện Thông điệp 5K (khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tập tụ - khai báo y tế), đảm bảo an toàn cho cơ sở khám chữa bệnh, trường học và các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường thông tin kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp để cung cấp thông tin và giải đáp thắc mắc của người dân và doanh nghiệp trong phòng, chống dịch Covid-19.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương rà soát các lễ hội dự kiến tổ chức sau tết Nguyên Đán, tham mưu cho UBND tỉnh cho chủ trương thực hiện theo hướng đảm bảo công tác phòng, chống dịch


Nguồn: Báo điện tử Hòa nhập