• Home
  • GIÁO DỤC
  • Đề xuất học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ học để phòng dịch COVID-19

Đề xuất học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ học để phòng dịch COVID-19

Học sinh Hà Nội nhiều khả năng sẽ tiếp tục tạm dừng đến trường để phòng dịch COVID-19. Ảnh minh họa

Tờ trình do Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phạm Xuân Tiến nêu rõ: Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh, đối tượng chưa đủ ý thức, hạn chế về kỹ năng tự phòng ngừa, đồng thời hạn chế việc tập trung đông người và giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trình UBND TP.Hà Nội xem xét, phê duyệt cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, TPPT; trung tâm ngoại ngữ, tin học... trên địa bàn Hà Nội tạm dừng đến trường từ 17/2 đến khi có thông báo mới của thành phố.

Trong thời gian học sinh ở nhà, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu, các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến cho học sinh; chủ động phối hợp với phụ huynh trong công tác quản lý và theo dõi sức khỏe bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.

Trước đó, khi các ca mắc COVID-19 xuất hiện trở lại trong cộng đồng ở Hà Nội, UBND TP quyết định cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 31/1 đến hết kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (ngày 16/2).

Trong thời gian học sinh tạm nghỉ học, sở GDĐT chỉ đạo các trường tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tiếp tục duy trì, tổ chức có chất lượng các hoạt động dạy và học trong nhà trường bằng hình thức học qua Internet, đảm bảo việc dạy học theo đúng các quy định, hướng dẫn của bộ, sở và kế hoạch giáo dục của nhà trường.

 


Nguồn: Báo điện tử Hòa nhập