• Home
  • ĐỜI SỐNG
  • Hội người mù tỉnh TT-Huế tổ chức hội nghị tổng kết năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Hội người mù tỉnh TT-Huế tổ chức hội nghị tổng kết năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

 Tại các hội nghị tổng kết, các cấp hội trên địa bàn vinh dự được đón tiếp đại diện lãnh đạo huyện, thị ủy, UBND, UBMTTQVN và các cơ quan ban ngành trên địa bàn đã đến tham dự, phát biểu chỉ đạo, biểu dương và động viên cho hoạt động Hội người mù các cấp. Tại các hội nghị tổng kết, BTV tỉnh hội đã trao 16 giấy khen cho các tập thể và 19 giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động hội năm 2020.

Hội  người mù tỉnh vinh dự đón nhận cờ thi đua xuất sắc và công nhận tập thể lao động xuất sắc năm 2020 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

Tại hội nghị cấp tỉnh hội được tổ chức vào sáng ngày 07/01/2021 vừa qua, Hội vinh dự đón tiếp ông Chử Phương Nam- Uỷ viên thường trực, Trưởng ban Kinh tế và  tư vấn pháp luật Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam, bà Phạm Thị Aí Nhi- Phó Chủ Tịch UBMTTQVN tỉnh, bà Trần Thị Minh Nguyệt-  Phó trưởng Ban VHXH HĐND tỉnh, bà Đỗ Thị Mỹ Châu- Phó giám đốc sở Ngoại Vụ, các ông bà đại diện sở Nội vụ, lao động thương binh và xã hội, sở văn hóa thể thao, sở thông tin và truyền thông, đại diện các hội, đoàn thể trên địa bàn,các cơ quan thông tấn báo chí,vv...

Năm 2020 vừa qua, mặc dù hoạt động trong điều kiện rất khó khăn về nguồn nhân lực và kinh phí hoạt động, thêm vào đó là tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát nhiều lần, thiên tai, bão lụt, sạt sở đất, rét đậm, rét hại liên tiếp xảy ra trong cả nước và đặc biệt là tại khu vực miền Trung, tuy nhiên các cấp hội đã nổ lực quyết tâm để hoàn thành và đã hoàn thành vượt mức kế hoạch, chỉ tiêu đề ra trong năm. Các huyện, thị, thành hội và tỉnh hội đã tổ chức thành công hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020. 04 huyện, thị hội trên địa bàn và tỉnh hội đã tổ chức thành công đại hội đại biểu nhiệm kỳ VI (2020-2025); xây dựng 11 phóng sự và 75 tin bài; 01 lớp xóa mù chữ Braille cho 15 học viên; tổ chức 04 lớp dạy nghề cho 61 học viên; 01 hội nghị truyền thông dân số kế hoạch hóa gia đình cho 100 cán bộ, hội viên; 05 lớp tập huấn kỹ năng cơ bản sử dụng điện thoại thông minh cho 80 học viên qua đó trao tặng 14 máy tính xách tay và 80 chiếc điện thoại thông minh cho hội viên;  cử 03 hội viên tham gia hội thi tin học toàn quốc lần thứ hai do TW Hội tổ chức với kết quả đạt 01 giải nhì phần thi sáng tạo và 02 giải khuyến khích; các cấp hội tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh với doanh thu của Công ty TNHH MTV Niềm Tin 17.4, các hợp tác xã, cơ sở sản xuất trực thuộc đạt trên 6,2 tỷ đồng; ngoài ra đã xuất khẩu 02 container hàng mành tre đan sang cộng hòa Pháp với hơn 100.000 sản phẩm; tranh thủ vận động xây dựng 01 nhà tình thương và  sửa chữa 02 nhà ở cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn; đặc biệt đã vận động tặng 41.461 suất quà tổng giá trị 11.132.540.000 đồng đến với hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên, giúp đỡ những lúc thiên tai, bão lũ, tết đến Xuân về.

Hội nghị đã nghe các phát biểu tham luận của các huyện, thị, thành hội và hội viên tiêu biểu trong phong trào hoạt động hội. Đặc biệt, hội nghị đã nghe và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đại diện lãnh đạo Ban Văn hóa xã hội HĐND và Sở Ngoại Vụ tỉnh nhằm định hướng cho hoạt động hội trong giai đoạn tiếp theo.

Với những nổ lực vượt bật, tại hội nghị tổng kết, Hội đã vinh dự đón nhận cờ thi đua xuất sắc dành cho khối các tổ chức xã hội năm 2020  và công nhận tập thể lao động xuất sắc năm 2020 của UBND tỉnh ; bằng khen của TW Hội người mù Việt Nam cho 04 tập thể và 06 cá nhân; Bằng khen của UBND tỉnh dành cho em Nguyễn Viết Thương vì đã có thành tích xuất sắc tại hội thi tin học toàn quốc năm 2020. Nhân dịp này, BTV tỉnh hội đã trao tặng giấy khen cho 11 cá nhân hiện đang công tác, học tập tại các đơn vị sự nghiệp trực thuộc, công ty TNHH MTV Niềm Tin 17.4. Đồng thời, nhằm tiếp tục triển khai tốt phong trào thi đua trong năm 2021, Hội đã phát động và ký kết giao ước thi đua giữa các huyện, thị, thành hội, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc và công ty TNHH MTV Niềm Tin 17.4.

Nhân dịp này, nhằm giúp cho hoạt động Hội ngày càng thuận tiện hơn, ông Chử Phương Nam- UVTT, trưởng ban kinh tế và tư vấn pháp luật Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam và Bà Nghiêm Thị Xuân Anh- Giám đốc công ty TNHH Đầu tư và phát triển xuất nhập khẩu 27/7 Anh Thư đã trao tặng Hội 01 máy photocopy trị giá 183 triệu đồng.

Ông Chử Phương Nam- UVTT Hiệp Hội và Bà Nghiêm Thị Xuân Anh -GĐ Công ty TNHH đầu tư và phát triển xuất nhập khẩu 27/7 Anh Thư tặng máy photocopy cho Hội người mù tỉnh TT-Huế

Với những kết quả vượt bật trong năm 2020, tập thể cán bộ, hội viên Hội người mù tỉnh Thừa Thiên Huế quyết tâm và nổ lực để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra trong năm 2021 qua đó tiếp tục củng cố, phát triển hoạt động hội và cải thiện đời sống cho hội viên về vật chất lẫn tinh thần.


Nguồn: Báo điện tử Hòa nhập